Lợi ích và hiệu quả kinh tế của dây chuyền máy đóng gói bao bì tự động - lợi ích cho doanh nghiệp

Hệ thống máy đóng bao cân đóng gói là các loại máy móc hỗ trợ con người hoàn thành quy trình đóng gói bảo quản sản phẩm nguyên liệu, định lượng, làm đầy, niêm phong, ghi nhãn mác, mã hóa sản phẩm. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ cùng với hệ thống điều khiển tự động bằng PCL và các cơ cấu chấp hành bằng xi lanh khí nén nên việc cân đo sản phẩm sẽ chuẩn xác, ổn định và nhanh gọn năng xuất cao. Trong đó việc tiết kiệm thời gian, tinh giảm nhân công và chi phí quản lí, giảm thiểu lượng nguyên liệu hao hụt, nâng cao tính đồng đều cho sản phẩm ... là những lợi ích nổi bật mà máy đóng gói mang lại cho doanh nghiệp:

1. Tinh giảm nhân công:

Loi ich may dong goi

Một chiếc máy đóng gói tốt có thể cho ra khoảng 20 – 40 (bao, gói, sản phẩm)/phút tùy theo trọng lượng. Rõ ràng với số lượng này, một chiếc máy đóng gói có thể thay thế rất nhiều đôi tay lao động thủ công của con người, một dây chuyền đóng gói giờ đây chỉ cần khoảng 2 – 3 nhân công để vận hành toàn bộ khâu đóng gói bao bì thành phẩm từ đóng bao, gấp miệng, may bao, lưu kho...

2. Tiết kiệm chi phí:

Nhân công giảm, tất nhiên ngồn ngân sách chi trả lương cho nhân viên sẽ giảm, chi phí quản lí giảm. So với giá tiền đầu tư cho một chiếc máy đóng góiđược sử dụng lâu dài với tiền trả cho nhân công thì thật sự đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí hợp lý nhất cho doanh nghiệp. Giảm thiểu tối đa sự phụ thuộc vào nhân công lao động.

3. Tiêt kiệm thời gian, rút ngắn thời hạn giao hàng: 

Với lượng sản phẩm được đóng gói hoàn thiện lớn trong thời gian ngắn sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng có hàng để giao đến cho khách hàng, đại lý cửa hàng và nhà phân phối. Hàng hóa, sản phẩm được cung cấp kịp thời, nhanh chóng là một trong những lý do khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng, uy tín doanh nghiệp sẽ tăng lên.

4. Giảm thiểu lượng thực phẩm/nguyên liệu hao hụt:

Các loại máy đóng gói hiện nay (chủ yếu là máy đóng gói tự động) hoạt động theo một dây chuyền khép kín liên tục. Một số dòng máy có cấu tạo hệ thống cân định lượng điện tử được tự động hóa hoàn toàn nên có khả năng phân chia, định lượng sản phẩm chuẩn xác, giảm thiểu tối đa hàng lỗi, giảm thiểu tình trạng hao hụt, thất thoát nguyên liệu, sản phẩm.

5. Sản phẩm được chuẩn hóa đẹp mắt, chắc chắn và đồng đều:

Loi ich may dong goi - san pham dong deu

So với con người thì máy đóng gói giúp doanh nghiệp hoàn thiện bao bì một cách đồng đều, chắc chắn, giảm thiểu sai sót tối đa, mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp và chất lượng.

6. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

May dong goi tu dong can dong tui can dien tu

Hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp với con người ngày càng quan trọng với các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề cần tuân thủ nghiêm ngặt. Máy đóng gói hiện nay hầu hết được làm từ inox không gỉ, dễ dàng vệ sinh cộng với quy trình đóng gói khép kín nên đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trên từng sản phẩm.